Ngân hàng CSXH huyện Hưng Nguyên tổ chức giao ban định kỳ với các tổ vay vốn tại xã Hưng Yên Bắc

Sáng ngày 12/07/2024, tại Nhà văn hóa đa chức năng xã Hưng Yên Bắc, Ngân hàng CSXH huyện Hưng Nguyên tổ chức giao ban định kỳ giữa Ngân hàng CSXH và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm đánh giá hoạt động tín dụng chính sách xã hội tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Hồng - Tổ trưởng tổ tín dụng Ngân hàng CSXH Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thuận - CB phụ trách địa bàn cùng các đồng chí Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện Hưng Nguyên; 04 tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác, 13/14 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Hưng Yên Bắc.

Tại buổi giao ban, đ/c Nguyễn Thị Thuận - Cán bộ chuyên quản phụ trách địa bàn - Chủ trì giao ban, đã báo cáo các kết quả hoạt động tín dụng chính sách trong tháng 6, đồng thời nêu ra một số tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp cần khắc phục. Triển khai kế hoạch tín dụng chính sách trong tháng 7/2024.

Các thành viên tham dự buổi giao ban cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hoạt động tín dụng chính sách trong thời gian tới để đạt kết quả tốt hơn.

Kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Thị Thuận nhấn mạnh một số công việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể: các tổ chức Hội nhận ủy thác thực hiện các nhiệm vụ phối hợp với NHCSXH huyện, đồng thời chỉ đạo các Tổ tiết kiệm và vay vốn tập trung  rà soát các nhu cầu vay vốn của người dân, quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay và sử dụng vốn đúng mục đích; thực hiện tốt công tác thu lãi hàng tháng đạt kế hoạch được giao, vận động tổ viên tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua Tổ. Tuyên truyền hộ vay trả nợ gốc đúng hạn theo phân kỳ và chấp hành tốt quy định của Ngân hàng chính sách xã hội huyện về nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. Đôn đốc các Hội quản lý các tổ tổ chức ra mắt Tổ Tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng; Đặc biệt, quan tâm nguồn vốn vay để tăng nguồn dư nợ trong toàn xã góp phần giảm nghèo bền vững, cùng chung tay xây dựng quê hương Hưng Yên Bắc ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi giao ban, Ngân hàng CSXH Huyện đã giải ngân 90.000.000 đồng, thu nợ 695.000.000 đồng, cho đến nay dư nợ toàn xã đạt 41.635 000 000 đồng./.