Các đồng chí lãnh đạo xã dâng hoa dâng hương nhân kỷ niệm 94 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Sáng ngày 11/9/2024, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HDND - UBND xã Hưng Yên Bắc đã đến dâng hoa dâng hương tại Đài tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh nhân Kỷ niệm 94 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2024)

Đoàn do đồng chí Thái Huy Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND xã.

Tại Khu tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh, các đồng chí đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tại khu mộ và nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh, bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc trước những người con Xô Viết, các bậc tiền nhân đã ngã xuống trong cao trào cách mạng 1930 – 1931.

Cách đây 94 năm, cuộc biểu tình của 8.000 nông dân huyện Hưng Nguyên đã bị thực dân Pháp sử dụng vũ khí hạng nặng đàn áp khiến 217 người đã ngã xuống, 125 người bị thương… Cuộc biểu tình ngày 12/9/1930 đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca bất diệt của nhân dân Nghệ Tĩnh trong phong trào cách mạng 1930 - 1931.

Trước anh linh những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, các đồng chí lãnh đạo xã nguyện hứa một lòng đoàn kết, trung thành tuyện đối với sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu để xây dựng huyện Hưng Nguyên nói chung và xã Hưng Yên Bắc nói riêng ngày một phát triển, xứng danh với truyền thống quê hương Xô Viết anh hùng.