HĐND xã Hưng Yên Bắc tổ chức kỳ họp thứ 12 - khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 19/7/2023, HĐND xã Hưng Yên Bắc tổ chức kỳ họp thứ 12 - khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ họp có ông Phạm Hồng Tiến - UVBCH Đảng bộ Huyện - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện, ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Hưng Trung và bà Nguyễn Thị Hóa - Đại biểu HĐND Huyện tại tổ bầu cử số 7, ông Thái Huy Dũng - UVBCH Đảng bộ Huyện - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã,  ông Lê Công Thành - TV Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và các ông, bà là UV BCH Đảng bộ xã, TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, CBCC cấp xã cùng đại diện các trường học, Trạm Y tế, Bí thư Chi bộ, Xóm trưởng, Trưởng ban CTMT các xóm.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo đánh giá hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu-chi 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kinh phí cấp bù nguồn thủy lợi phí 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo hoạt động và thẩm tra của Ban KTXH 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo hoạt động và thẩm tra của Ban Pháp chế 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Phát biểu của Chủ tịch UBMTTQ xã về việc tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến cử tri và họp tổ HĐ và Báo cáo kết quả xử lý giải quyết trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước kỳ họp thứ 12.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền cùng với sự cố gắng quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã đã phấn đấu cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Hồng Tiến – UVBCH Đảng bộ Huyện - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH trên địa bàn Huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp các kênh mương; quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã....

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết của HĐND xã khóa 12, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về thực hiện phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025 và Nghị quyết cho phép lập quy hoạch xã Hưng Yên Bắc tầm nhìn đến năm 2030./.